ShionNyaN View my profile

[Preview Game]Kimi to Kanojo to Kanojo no Koi

posted on 02 Jun 2013 20:21 by shionnyan in Game directory Cartoon, Tech, Diary

สวัสดีค่ะ...

ไม่ได้เจอหน้ากันก็นานอยู่นะคะ (เป็นเลยแหละ แม่นาง==*)

วันนี้ก็เลย ถือโอกาสเข้ามาปัดฝุ่น พร้อมกับพรีวิวเกมจีบสาวเกมใหม่ล่าสุดของค่าย Nitro+

นั่นก็คือ...

 

"Kimi to Kanojo to Kanojo no Koi" นั่นเอง!!!!!!

สิ่งแรกที่ จขบ. รู้สึกคุ้นที่สุดนั่นก็คือ.....ลายเส้นตัวละครของเกมนี้ค่ะ

...นั่นสินะ

มันก็น่าคุ้นอยู่แหละ....

เพราะอะไรน่ะเหรอ???

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.เพราะคนออกแบบคาแรคเตอร์เกมนี้ คือ Tsuji Santa คนที่เคยออกแบบ โซนิโกะ จากเกม "Super Sonico" นั่นเอง

เอาล่ะ...

จะขอกล่าวเกี่ยวกับรายละเอียดของเกมนี้คร่าวๆนะคะ

เกมนี้เป็นเกมแนว Alternative ADV (เลือกตัวเลือกที่โผล่มาไปเรื่อยๆเพื่อเข้ารูทและคว้าฉากจบ) ทั่วๆไปนั่นแหละค่ะ แต่ที่ จขบ. ถูกใจเกมนี้...เพราะเกมนี้เป็นของค่ายไนโตรพลัส (Nitro+) ซึ่งคนที่เคยเล่นเกมของค่ายนี้ อย่างเช่น "Saya no Uta" ก็น่าจะทราบกันดีแล้วนะว่า...

"ภายใต้ตัวละครที่หน้าตาน่ารักสดใสแบบนี้ กลับมีเนื้อเรื่องที่ชวนปวดตับพ่วงมาด้วย"

(ซึ่ง จขบ. ชอบใจมากมาย #ห๊ะ!!!)

ตัวเกมส์ จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 28 มิ.ย. ในรูปแบบ USB พกพาสะดวก ที่สำคัญ...."เป็นเกมเด็กดีเล่นไม่ได้" นะจ๊ะ Kiss

 
 
 

เรื่องย่อ

"ซูซูกิ ชินอิจิ" พระเอกของเกม (ตัวที่เราเล่น) เป็นพวกที่ชอบทำตัวจืดจางสุดๆ ถึงจะมีไอดอลประจำโรงเรียนและเพื่อนสมัยเด็กอย่าง "โซเนะ มิยูกิ" อยู่ด้วยก็ตาม แต่นิสัยของเจ้านี่ก็ไม่ได้ดีขึ้นเลยซักนิด สิ่งที่ดูแปลกที่สุดสำหรับเจ้านี่ก็คือ "การสื่อสารกับคนรอบข้าง" เพราะเจ้าตัวจะใช้มือถือเป็นตัวกลางในการพูดคุยกับคนอื่น (แต่พอจะให้คุยกับใครตรงๆ เจือกทำไม่ได้ ="=)

จนกระทั่งวันหนึ่ง ระหว่างที่ชินอิจิเดินไปเรียก "ยูทาโร่" เพื่อนชายที่สนิทที่สุดในชั้นเรียนของเขาที่ชั้นดาดฟ้าของอาคารเรียน เขาก็ได้พบกับ เด็กสาวท่าทางเหม่อลอย(เอ๋อๆ)อย่าง "มุโคว อาโอย" ยืนอยู่ที่นั่น แถมเธอยังเป็นเพื่อนร่วมชั้นของพระเอกด้วย 

"เปรี๊ยะๆ ล่ะนะ?" พอแม่นางพูดจบปุ๊บ ก็บังคับชินอิจิให้จูบกับเธอ และด้วยความบังเอิญ (ไปป่าว??) มิยูกิก็โผล่หน้าไปที่นั่นพอดี ชินอิจิจึงรอดจากการโดนบังคับจูบอย่างหวุดหวิด

หลังจากนั้น เราก็ได้ทราบว่า...อาโอยนั้นเป็นเด็กไร้เพื่อน เพราะเธอมีความผิดปกติทางด้านการแสดงอารมณ์แบบคนปกติ (แววตาของอาโอยจะดูไม่เหมือนคนปกติ) ชินอิจิจึงพยายามที่จะหาวิธีการที่จะทำให้อาโอยสามารถแสดงอารมณ์ได้เหมือนกับคนทั่วไป โดยการขอความช่วยเหลือจากมิยูกิ แล้วทั้งสามคนก็ใช้ช่วงเวลาที่ได้อยู่ด้วยกันเป็นการรักษาอาโอย และดูเหมือนว่าจะได้ผลซะด้วย เพราะอาโอยเริ่มที่จะสามารถแสดงความรู้สึกแบบคนปกติได้ดีขึ้นเรื่อยๆ 

ในขณะเดียวกัน ความรู้สึกที่มิยูกิเก็บซ่อนเอาไว้มาตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นเด็กก็เริ่มเปิดออกพร้อมๆกันกับที่ช่องว่างความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับชินอิจิก็เริ่มขยายห่างกันไปมากขึ้นเรื่อยๆเช่นกัน 

และแล้ว...ความสัมพันธ์ของคนสามคนที่กำลังเติบโตด้วย"มิตรภาพ" ก็เริ่ม "มีปัญหา" ...

(แล้วมันก็กลายเป็นรักสามเศร้าจนได้ = =)


ตัวละคร

ซูซูกิ ชินอิจิ : ตัวเอก ท่าทางธรรมดาๆแต่มีงานอดิเรกที่ไม่ธรรมดา นั่นก็คือ มันเป็นสมาชิกชมรม"นิยายโรแมนซ์" ชอบทำตัวจืดจาง(เอ็งอยากเป็นมนุษย์ล่องหนรึไงยะ) มีนิสัยซับซ้อนและทำความเข้าใจยาก (แน่ล่ะ...) มีมิยูกิเป็นเพื่อนสมัยเด็ก


 
โซเนะ มิยูกิ : ไอดอลประจำโรงเรียนที่มีดีทั้งหน้าตาและพรสวรรค์ เป็นเพื่อนสมัยเด็กของชินอิจิ เก็บซ่อนความรู้สึกบางอย่างที่มีต่อตัวเอกเอาไว้ภายในใจ มีความสามารถพิเศษในด้านการแสดงละคร เธอจึงเข้าชมรมการละคร นอกจากนี้ เธอยังเก่งกีฬาซอฟท์บอลอีกต่างหาก ชอบแมวมากกว่าข้าวสามมื้อ แต่น่าเสียดายที่เธอเป็นโรคแพ้ขนแมว
 


 


มุโคว อาโอย : สาวเอ๋อท่าทางล่องลอยประจำชั้นเรียน บ้าเห่อสมาร์ทโฟนรุ่นที่ไม่ต้องพึ่งคลื่นวิทยุเป็นที่สุด#ห๊ะ!!!!!!! ชอบพูด "Tou orurururururururururururu ruru……" (แปลงเป็นไทย : ตารู๊ด ตรู๊ดๆๆๆๆๆๆๆ ) ตอนอยู่ที่ชั้นดาดฟ้า งานอดิเรกของคุณเธอนั้นธรรมดามากค่ะ.....

ก็แค่ "การสื่อสารกับพระเจ้า" ก็แค่นั้นเอง (ธรรมดาตรงไหนมิทราบ WTF!!!!!!!!!!!!)

คอยทำตัวห่างเหินกับคนทั่วไป โดยที่ไม่พยายามที่จะทำความเข้าใจอารมณ์ความรู้สึกของคนอื่น (เพราะนิสัยแบบนี้ ทำให้คุณเธอแสดงอารมณ์แบบคนทั่วไปไม่ได้) หากมี"อะไรบางอย่าง"ที่พยายามคิดที่จะเข้ามาใกล้เธอ ต่อมลามกของคุณเธอก็จะเริ่มทำงานทันที#หน่านี๊~~~~!!!!!!

 
อาเคโบโนะ  ยูทาโร่ : เพื่อนสนิทของตัวเอก  เป็นไอ้บ้าเลือดร้อนและเป็นกรรมการชมรมนิยายโรแมนซ์ที่ตัวเอกอยู่ด้วย ถึงจะถูกคนรักเหม็นหน้าอยู่ทุกวันเพราะความใจร้อนของเจ้าตัว แต่เขากลับเป็นคนกตัญญู คอยช่วยเหลืองานของพ่อแม่ที่บ้านทุกวันหยุด


 
ฮารุ : รุ่นพี่ที่ชมรมการละครของมิยูกิ มีนิสัยขี้อายและเฟอะฟะสุดๆ 

PV

http://youtu.be/1FU928-GTU4

edit @ 3 Jun 2013 06:28:03 by ShionNyaN

Comment

Comment:

Tweet